Mitsubishi Sài Gòn | Đại Lý Mitsubishi Giá Tốt #1 Của Mitsubishi

CÓ THỂ BẠN CHƯA HIỂU VỀ BẢO HIỂM BẮT BUỘC XE Ô TÔ

( Rất có thể bạn chưa hiểu, bạn hãy đọc và lưu ý không để bị mất tiền oan)

Hôm rồi cậu em chơi cùng đội xe của tôi phàn nàn, xe em hôm trước lùi vỡ đèn xe CX5 của tay phó giám đốc công ty, em lại không có bảo hiểm thân vỏ, ấy nên phải đền hết 11 triệu. Mình bảo em có cái bảo hiểm bắt buộc mua hơn 1 triệu đó, chính cái bảo hiểm đó sẽ đền cho bên thứ 3, còn cái bảo hiểm thân vỏ nó chỉ lo cho cái xe của em thôi. Cậu em ớ người ra, thôi thế là em mất oan 11 triệu vì không hiểu luật Bảo Hiểm.

Bảo hiểm bắt buộc là gì, là cái bảo hiểm bắt buộc chủ xe phải mua, không mua thì khi CSGT vịn sẽ phạt đó. Với ô tô con thì khoảng 500K/ năm, bán tải thần thánh 1 triệu và các loại xe khách, xe tải thì tăng theo tải trọng và ghế ngồi.
Theo luật bảo hiểm thì:

Bảo hiểm bắt buộc là loại hình bảo hiểm bắt buộc mà Người chủ sở hữu/sử dụng phải tham gia khi lưu hành giao thông. Khi hợp đồng bảo hiểm đã được giao kết, người được bảo hiểm đã thanh toán phí thì khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra làm thiệt hại về tài sản hay tổn thất, thương tật về người, công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường cho bên thứ ba tối đa số tiền theo hạn mức trách nhiệm đã được giao kết trên hợp đồng.

Căn cứ được xác định bởi Thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016, Số tiền bảo hiểm được quy định như sau:
a. Về người: 100 triệu đồng/người/vụ (đối với người thứ ba và hành khách theo HĐVC hành khách)
b. Về tài sản: 100 triệu đồng/vụ
c. Bảo hiểm tự nguyện tai nạn tài xế, người ngồi trên xe: 10 triệu đồng/người/vụ

Như vậy, khi tham gia giao thông, bạn nhỡ may hôn mông xe phía trước thì Bảo hiểm bắt buộc sẽ đền cho xe phía trước. Hay như nhỡ lạc tay lái đâm vào nhà hoặc bất cứ tài sản nào của người khác (gọi là bên thứ 3) thì bảo hiểm bắt buộc sẽ đền cho bạn. Còn nếu bạn có bảo hiểm thân vỏ thì bảo hiểm thân vỏ sẽ đền cho xe của bạn, các bạn hãy lưu ý như vậy để tránh mất tiền oan vì nhầm lẫn về bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm thân vỏ.

Tôi nhận thấy, rất nhiều người không hiểu về khái niệm này, ấy nên khi va chạm giao thông lại phải bỏ tiền ra sửa hay đền cho người khác, mất kha khá tiền mà đúng ra khoản tiền đó phải do bên Bảo Hiểm chi trả.

À quên, bảo hiểm xe máy cũng vậy, rất nên mua vì có đôi lúc không may húc vỡ đèn xe sang thì bảo hiểm nó đền cho đấy.

Nguồn: mạng internet

P/s: mong bổ sung thêm kiến thức về BH từ các bác!

2 thoughts on “CÓ THỂ BẠN CHƯA HIỂU VỀ BẢO HIỂM BẮT BUỘC XE Ô TÔ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi báo giá
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon